Top 10 điều bạn nên thử ở vườn quốc gia Bù Gia Mập

Vườn quốc gia Bù Gia Mập nổi tiếng với địa hình xen kẽ giữa đồi núi và khe suối tạo thành 1 thắng cảnh đẹp thu hút khách du lịch thường xuyên ghé thăm. Đặc biệt nơi đây còn bảo tồn nhiều loại động, thực vật quý hiếm. Khi ghé thăm nơi đây, bạn nên thử trải nghiệm những hoạt động thú vị nhưng mang lại nhiều cảm giác mới lạ sau đây nhé!

Soi thú đêm tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Đây quả là một hoạt động thú vị khi được ghé thăm nơi đây. Khi màn đêm buông xuống, một số loài có tập tục hoạt động vào ban đêm bắt đầu ra khỏi tổ để tìm kiếm thức ăn cho mình. Điều đặc biệt là khi soi thú đêm bạn sẽ khám phá ra những đặc điểm thiên nhiên thú vị mà lâu nay chúng ta chưa từng được thấy. 

Soi thú đêm trong khu vườn quốc gia này là hoạt động phù hợp khi đi theo nhóm và không có ai bị yếu bóng vía. 

Cắm trại đêm tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Hoạt động cực thú vị tiếp theo có lẽ là cắm trại qua đêm. Trước tiên là chọn một nơi sạch sẽ và dựng lều. Cắm trại là một hoạt động quen thuộc với nhiều bạn trẻ, tuy nhiên cắm trại đêm trong núi rừng hoang vu tự nhiên thì khá hiếm người lựa chọn.

Khi cắm trại đêm nơi đây, bạn có thể được ngắm thú đêm di chuyển săn mồi. Tuyệt vời hơn nữa, khi mà sáng hôm sau thức dậy thứ đánh thức bạn không phải là đồng hồ báo thức quen thuộc và là tiếng chim muông hót ca. Một ngày mới khởi đầu bằng những điều thú vị như thế này thì chắc là dấu hiệu cho một ngày hiệu quả.

vuon quoc gia bu gia map

Băng rừng – trekking

Đến với vườn Quốc gia Bù Gia Mập, điều bạn được nhìn thấy đầu tiên là một khu rừng tự nhiên và hoang sơ rộng nhất phía Nam nước ta. Hoạt động băng rừng chắc hẳn là không thể thiếu đối với các nhà leo núi chuyên nghiệp hay nghiệp dư nơi đây. 

Trong quá trình băng qua rừng bạn sẽ được ngắm nhìn trọn vẹn mọi nơi của khu vườn mà bạn ghé qua. Hoạt động này sẽ tạo cho bạn một ấn tượng sâu sắc mỗi khi nghĩ về nơi đây.

Tắm thác

Như các bạn cũng đã biết, vườn quốc gia Bù Gia Mập nổi tiếng với những thác suối đẹp như thơ. Sau chuyến băng rừng già, bạn cũng có thể tắm thác Đắk Bô. Sau những phút giây trải nghiệm thử thách thì hoạt động giúp bạn lấy lại sức khỏe và tinh thần cho những dự định tiếp theo. Bên cạnh đó, vừa tắm thác vừa ngắm nhìn thiên nhiên kỳ thú thì hẳn là điều mà ai cũng mong muốn được thử một lần.

vuon quoc gia bu gia map

Ngủ rừng tại vườn quốc gia Bù Gia Mập

Ở trên chúng ta cũng đã nói về sự thú vị khi cắm trại ở nơi này, tuy nhiên bạn đã thử mắc võng ngủ trong rừng ở đây chưa nhỉ? Nơi đây có không gian mát mẻ và bầu không khí cực kỳ trong lành, có con suối mát lạnh chảy quanh co giữa lùm cây rậm rì. giữa ngày trưa nóng, mắc võng đung đưa và ngủ với muông thú sẽ là trải nghiệm thú vị nhất bạn từng thử đấy.

Nướng thịt, đốt lửa trại

Khi đi rừng mà không trải nghiệm hoạt động nướng thịt, đốt lửa thì quả thật hơi thiếu sót. Bạn nên tổ chức một bữa tiệc nướng nhỏ khi có một kỳ nghỉ đến vườn quốc gia này nhé. Chắc chắn, lúc ăn thịt nướng ở đây sẽ khác với không khí ăn ở nhà hàng hay bất kỳ một quán ăn nào khác. Hãy cùng thử nhé.

Giao lưu tìm hiểu văn hóa với người địa phương

Đây là nơi tập trung sinh sống chủ yếu của người S’Tiêng và người M’Nông. Đây là 2 dân tộc có truyền thống sinh sống gắn liền với núi rừng. Chính vì vậy nên bạn sẽ được hiểu và biết thêm nhiều hơn nữa những phong cách sống và văn hóa của những con người nơi đây. 

Tham gia các hoạt động giáo dục môi trường

Đây là một trong những hoạt động thiết thực được tổ chức để giúp cho người dân, du khách có nhận thức tốt hơn trong việc bảo vệ môi trường và cụ thể ở đây là hệ sinh thái rừng. Khi tham gia hoạt động này bạn còn được biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng cần có khi đi rừng.

Trải nghiệm kỹ năng sinh tồn

Bạn có thể trải nghiệm khả năng sinh tồn khi đến vườn Bù Gia Mập bằng các hoạt động như bắt tôm suối, cá suối, nấu ăn bằng ống tre, tìm và hái rau rừng… Tuy nhiên, hãy thật cẩn thận khi tìm kiếm thức ăn trong rừng khi nơi đây có quá nhiều thực vật sinh sống. 

Bạn có thể bị nhầm lẫn giữa rất nhiều loại cây ăn được và không ăn được nhé. Nếu chưa có kinh nghiệm trong thực hành kỹ năng sinh tồn thì bạn nên trải nghiệm hoạt động này với một người có kiến thức hoặc đã từng thử qua việc này nhé. 

Kết luận

Trên đây là những hoạt động chúng tôi đề xuất bạn nên thử một lần khi có dịp đến với vườn quốc gia Bù Gia Mập. Tin chắc rằng những hoạt động này sẽ mang lại một trải nghiệm mới thật thú vị cho các bạn. Hãy trải nghiệm bất cứ hoạt động gì mà bạn cảm thấy thú vị khi ghé thăm vườn quốc gia bạn nhé.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply