Hướng dẫn thanh toán phí thuê pin ô tô điện VinFast

Thông tin hướng dẫn thanh toán phí thuê pin ô tô điện VinFast được ghi rõ trong hợp đồng ký kết khi mua xe. Theo đó, khách hàng có thể đến điểm cung cấp dịch vụ hoặc thao tác trực tuyến trên ứng dụng chính thức do hãng phát triển.

1. Thanh toán phí thuê pin ô tô điện VinFast trực tiếp

Thông thường, khách hàng có thể thanh toán phí thuê pin ngay tại điểm mà mình đã mua xe điện VinFast chính hãng. Ngoài ra bạn cũng có thể đến các điểm cung cấp dịch vụ thuê pin khác, bao gồm các showroom, đại lý chính thức của VinFast trên toàn quốc.

Theo đó, phương thức thanh toán phí thuê pin sẽ theo phương thức thanh toán mà điểm cung cấp áp dụng. Thông thường khách hàng có thể chọn 1 trong những cách sau: trả bằng tiền mặt, chuyển khoản qua ATM nội địa hoặc dịch vụ internet banking, thẻ tín dụng (Visa, JCB, Mastercard).

2. Hướng dẫn thanh toán phí thuê pin ô tô điện VinFast online

Để mang đến trải nghiệm thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng ô tô điện, VinFast phát triển ứng dụng quản lý phương tiện tích hợp các tiện ích liên quan đến xe, trong đó bao gồm dịch vụ thuê bao pin cho ô tô điện VinFast. 

Với phương thức này, khách hàng cần cài đặt ứng dụng VinFast trên điện thoại thông minh cá nhân bằng cách:

  • Truy cập kho ứng dụng (App Store với hệ điều hành IOS và CH Play với hệ điều hành Android), tìm kiếm “VinFast” và tải ứng dụng của nhà phát triển “Vingroup JSC” về máy.
  • Truy cập ứng dụng, tiến hành đăng ký tài khoản theo chỉ dẫn, sau đó đăng nhập và kết nối với xe mình sở hữu để sử dụng các tài nguyên bên trong.
  • Sau khi đăng nhập tài khoản, người dùng hoàn thiện hồ sơ ứng dụng trong mục VinFast ID. Mục này cho phép người dùng quản lý thông tin thẻ  (thêm hoặc xóa thẻ thanh toán, cài đặt thẻ thanh toán chính) và theo dõi hóa đơn.

Khi hết hạn thuê pin, khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành gia hạn online qua ứng dụng qua các bước: Đăng nhập ứng dụng, chọn “VinFast ID” (góc trên bên trái), chọn “Danh sách hóa đơn”, tìm đến hóa đơn liên quan đến khoản phí thuê pin để thực hiện thanh toán. Sau đó khách hàng lựa chọn tài khoản, tiến hành các bước thanh toán theo chỉ dẫn.

Hướng dẫn thanh toán phí thuê pin ô tô điện VinFast qua ứng dụng (Nguồn: Sưu tầm)

Khi cần tra cứu thông tin gói thuê pin hàng tháng, khách hàng cần truy cập ứng dụng, ấn mục “Pin và sạc”, chọn biểu tượng “…: ở góc trên phải màn hình, nhân “Thuê pin”. Khi đó giao diện ứng dụng sẽ hiển thị gói thuê của khách hàng. Người dùng có thể đổi gói thuê pin hoặc tra cứu lịch sử dùng pin ngay trong ứng dụng.

3. Lưu ý khi thanh toán phí thuê bao pin ô tô điện VinFast

  • Thời gian thanh toán: Phí thuê pin xe điện VinFast trong 1 tháng cụ thể cần phải được trả trước ngày 15 của tháng tiếp theo. Nếu khách hàng lựa chọn gói thuê pin linh hoạt thì cần trả thêm phí phụ trội nếu có.
  • Trường hợp quá hạn thanh toán: Khách hàng cần chịu tỷ lệ thanh toán chậm (10%/ năm).
  • Chế tài đối với trường hợp khách hàng nợ phí thuê pin: ngừng sạc pin 50% dung lượng pin trong tháng đầu, 70% từ tháng thứ 2. Điều này sẽ được thực hiện hoàn toàn tự động trên toàn hệ thống trạm sạc, có thông báo qua ứng dụng cho khách hàng. Sau khi khách hàng thanh toán xong hết các khoản nợ, hạn chế đối với việc sạc sẽ được gỡ bỏ tự động trên hệ thống và khách hàng có thể sạc bình thường.

Như vậy bên cạnh những hướng dẫn thanh toán phí thuê pin ô tô điện VinFast, khách hàng cần chú ý đến thời hạn thanh toán để có trải nghiệm sử dụng xe liền lạc, thuận tiện.

Bài viết liên quan