Tổng quan về khu công nghiệp Becamex Bình Phước mới nhất

Becamex Bình Phước tọa lạc ở vị trí thuận lợi và đắc địa tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, nơi giao điểm giữa Quốc lộ 13, 14 và đường Hồ Chí Minh. Đây là dự án được quy hoạch và xây dựng với các hợp phần công nghiệp, nhằm nâng cao được sự phát triển của địa phương và mang lại giá trị gia tăng cho cộng đồng. Khả năng tiếp cận dự án khu công nghiệp becamex Bình Phước được tối ưu hóa hơn nữa nhờ hạ tầng giao thông hiện hữu.

Vị trí của khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Bình Phước tiếp giáp với vùng Tứ giác Kinh tế trọng điểm phía Nam (Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai và cả Bà Rịa – Vũng Tàu), trên trục Quốc lộ 14 – đây là cửa ngõ giao thương quan trọng giữa vùng Đông Nam Bộ và Tây Nguyên. Các nhà đầu tư cũng sẽ có thể dễ dàng tham gia giao thương với các nước ASEAN láng giềng như Campuchia, Myanmar, Lào, Thái Lan… thông qua cửa khẩu quốc tế Hoa Lư.

Becamex Chơn Thành với mặt tiền đường chính rộng 62m cùng đường phụ rộng 5m và nằm cách quốc lộ 14 chỉ 100m. Đây là vị trí KCN cũng rất thuận tiện cho việc kinh doanh và phát triển cộng đồng. Nền đất cứng ở đây có độ cao 28 – 32m so với mực nước biển có thể tiết kiệm 30% chi phí xây dựng cho chủ đầu tư.

Từ Khu công nghiệp Becamex Bình Phước thuận tiện giúp liên kết với các khu vực trọng điểm như:

 • Cách Trung tâm của huyện Chơn Thành tầm 3 km
 • Cách thị xã Đồng Xoài: khoảng 41 km
 • Cách thành phố Thủ Dầu Một là: 60 km
 • Cách sân bay quốc tế Tân Sân Nhất là: 80 km
 • Cách cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long: 80 km
 • Cách Tân Cảng: 100 km
 • Thuận tiệp kết nối với các cảng biển như ở Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép; sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai), Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu)qua các tuyến Bình Phước – Bàu Bàng – Tân Vạn kết nối với Quốc Lộ 51.

Vị trí: xã Minh Thành, xã Thành Tâm – huyện Chơn Thành – tỉnh Bình Phước.

Cơ sở hạ tầng của Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp Becamex Chơn Thành Bình Phước đã có cơ cấu sử dụng đất khu công nghiệp (2.448,2 ha) và đất quy hoạch của khu dân cư (2.185 ha); đã được tổ chức theo mô hình khu liên lợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị.

Cụ thể cơ sở hạ tầng của Becamex Bình Phước:

 • Đường nội bộ: có toàn bộ hệ thống đường nội bộ rộng khoảng 25m (mặt nhựa rộng là 15m và mỗi bên hành lang rộng 5m) với tải trọng chịu lực được tới 40-60 tấn/01 xe tải.
 • Điện: Đáp ứng được điện lưới quốc gia cung cấp ranh giới các lô đất, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.
 • Nước: Nước sạch theo tiêu chuẩn của WHO.

Các dịch vụ hỗ trợ dự án Becamex Bình Phước:

 • Bưu chính viễn thông: Đường dây điện thoại đã lắp đặt sẵn tới ranh giới các lô đất và cung cấp không giới hạn số lượng. Hệ thống cáp quang đã có thể nối kết với các ứng dụng viễn thông băng tầng rộng (ADSL) và hệ thống ở kênh thuê riêng (Lease Line).
 • Nhà máy xử lý nước thải (xử lý loại B sang A) với công suất lớn, đảm bảo được đúng tiêu chuẩn theo quy định ỏ trước khi thải ra môi trường.
 • Về công tác phòng cháy chữa cháy có hệ thống vòi cung cấp nước dọc qua các trục đường nội bộ, lực lượng bảo vệ KCN 24/7 đã có nghiệp vụ PCCC và chống bạo động.
 • Trung tâm hỗ trợ và tư vấn lao động sẽ hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác tuyển dụng và tư vấn được các chính sách về lao động; đồng thời giới thiệu việc làm và tạo điều kiện hỗ trợ cho người lao động trong khu công nghiệp.
 • Khu Thương Mại – Dịch Vụ sẽ có đầy đủ các dịch vụ nhà ở bao gồm ngân hàng, dịch vụ chăm sóc y tế, căng tin, khu vui chơi…

Bên cạnh việc đầu tư hạ tầng “cứng” với chất lượng cao cho KCN, Becamex Bình Phước cũng đã đặc biệt quan tâm đến hạ tầng “mềm” như tái cơ cấu được quy trình quản trị, sinh hoạt cộng đồng, dịch vụ hỗ trợ, hạ tầng xã hội như nhà ở xã hội, trung tâm thương mại, công viên cây xanh. Điều này đã tạo ra sự phát triển đồng bộ và bền vững cùng với các hoạt động công nghiệp, dịch vụ và đô thị có phục vụ nhu cầu của nhà đầu tư và cộng đồng.

Tiện ích của dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước

Dự án Becamex Bình Phước đã nhận được sự đầu tư khủng từ Công ty CP phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước cùng với hệ thống tiện ích đa dạng gồm có: cây xanh, công viên, khách sạn,  khu thể thao, nhà hàng, nhà ở dịch vụ công nhân,  y tế, bến xe, giáo dục, hải quan…

Dự án khu công nghiệp Becamex Bình Phước được quy hoạch bởi đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm đến từ nước Singapore và Nhật Bản. Dự án sẽ mang tính chất xanh – sạch – đẹp bền vững cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại từ giao thông, xử lý nước thải, điện, cấp thoát nước, viễn thông, công viên xanh, quảng trường và hồ sinh thái…

Liên kết được vùng hoàn hảo: Bao quanh dự án Becamex Bình Phước là các tiện ích đến từ trường học, y tế, khu hành chính, chợ… trung tâm mua sắm, siêu thị và khu công nghiệp vô cùng đa dạng như:

 • Trường học: trường mầm non Nha Bích, trường THPT Chơn Thành, trường tiểu học Minh Thành, trường THCS Minh Thành, …
 • Hành chính: UBND ở xã Minh Thành, bưu điện xã Minh Thành, văn phòng công chứng tại Chơn Thành, công an huyện Chơn Thành, chi cục thuế của huyện Chơn Thành, điện lực Chơn Thành và bảo hiểm xã hội huyện Chơn Thành.
 • Y tế: trung tâm y tế ở huyện Chơn Thành, bệnh viện ở huyện Chơn Thành…
 • Chợ: tại Chợ Chơn Thành, Trung tâm thương mại Big C…
 • Giải trí: công viên huyện mới ở Chơn Thành, khu sinh thái Tầm Nhìn Xanh…

Hiện nay, ngày càng có nhiều người lao động đến sống và làm việc ở Bình Phước do ở đây có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển. Chính quyền địa phương đã không ngừng thu hút nhân tài, đồng thời có nhu cầu lao động gia tăng từ các khu công nghiệp khác.

Vai trò của khu công nghiệp Becamex Bình Phước đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh

Bình Phước đã nhanh chóng nổi lên như một điểm đầu tư sáng giá cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư ở trong và ngoài nước trong 3 – 5 năm trở lại đây. Với sự hoàn thiện của cơ sở hạ tầng và định hướng đúng cho nền kinh tế, năm 2019 Bình Phước tiếp tục chuyển biến tích cực và tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 7,8%. Trong đó, công nghiệp đã được xem là ngành có tỷ lệ đóng góp cao nhất hiện nay.

Đọc thêm:  Top 10 taxi Đồng Xoài chất lượng dành cho bạn

Nhắc đến Becamex Chơn Thành, đến đầu quý 4/2019, dự án này đã thu hút hơn 22 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư là gần 450 triệu USD; trong đó có thể kể đến một số các nhà đầu tư lớn như sau: Tập đoàn CP (Thái Lan), Công ty Public Industrial (Trung Quốc), Công ty Hankuk Carbon (Hàn Quốc), Công ty Leoch (Đài Loan), Công ty STR (Nhật Bản),…

Trong năm 2020, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành Bình Phước có 24 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư với số vốn đăng ký là trên 412 triệu USD. Dự kiến năm 2020 sẽ có được 13 công trình đi vào hoạt động sản xuất, trong đó có 3 dự án được coi là công trình trọng điểm của tỉnh.

Bình Phước từ một tỉnh nông nghiệp sau đó đã phát triển mạnh mẽ với tỷ trọng ngành công nghiệp tới nay chiếm 42,3%. Năm 2021, đã tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 6,32%, cao nhất vùng Đông Nam bộ và đứng vị trí thứ 20 cả nước.

Theo Trần Tuệ Hiền – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, việc đầu tư triển khai KCN quy mô lớn đã góp phần thay đổi được cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho nhiều lao động, từ đó đóng góp tích cực vào ngân sách. Toàn tỉnh hiện có 13 KCN với tổng diện tích 4.686ha, trong đó 11 KCN được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. Thông qua các KCN, Bình Phước đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước. Tiêu biểu là KCN Becamex Bình Phước, sau 4 năm triển khai đã thu hút được 49 dự án với tổng số vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, trực tiếp đóng góp vào trong ngân sách hơn 1.700 tỷ đồng và giải quyết công ăn việc làm cho hơn 6.000 lao động.

Bài viết này đã Tổng quan về khu công nghiệp Becamex Bình Phước mới nhất. Ngoài vai trò tạo được việc làm cho lao động khu công nghiệp này còn là động lực phát triển tại địa phương, là dự án tâm điểm thu hút đầu tư và tăng tốc độ phát triển của khu công nghiệp, cụm công nghiệp ở Chơn Thành nói riêng và toàn tỉnh Bình Phước nói chung.

Bài viết liên quan