Top 10 điều thú vị về khu du lịch sinh thái Bù Đốp

Khu du lịch sinh thái Bù Đốp với diện tích khoảng 6.400 ha là hệ đa sinh thái. Điều đó đã tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp và thu hút biết bao du khách mỗi lần đến đây. Để giúp bạn có thêm thông tin về điểm du lịch này, bạn xem 10 điều thú vị của khu du lịch sinh thái dưới đây nhé!

Khu du lịch sinh thái Bù Đốp là sự kết hợp giữa rừng và sông nước

khu du lich sinh thai bu dop

Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi nơi đây đã tạo nên vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ. Chính hai yếu tố này đã tạo nên nét riêng khá độc đáo, khơi dậy tiềm năng du lịch đối với địa phương. Đó cũng là hai yếu tố góp phần làm nên không gian thoáng đãng, mát mẻ và như lạc vào một thế giới khác vậy.

Khám phá rừng cao su bạt ngàn

Điều đặc biệt nơi là khu rừng với hàng cây cao su rộng lớn. Nơi này hiện là nơi thu hoạch số lượng cao su lớn nhất để sản xuất các đồ dùng liên quan đến vật liệu này như dép, nệm,… 

Đồng thời, qua các hình ảnh cây cao su và cách thu hoạch nhựa cao su sẽ giúp các bạn hiểu thêm về cách làm của người dân nơi này. Qua đó, giúp các bé có thể tận mắt nhìn chiêm ngưỡng vẻ đẹp thực tế của rừng cao su cũng như các loại rừng khác mà trước đây chỉ biết qua sách vở.

Được ông Nguyễn Văn Ách kể về điều thú vị công việc bảo vệ rừng

khu du lich sinh thai bu dop

Ông Nguyễn Văn Ách là một cán bộ đã về hưu của Hạt Kiểm lâm Bù Đốp. Nghe ông kể về chuyện làm nghề rất cảm động và càng trân trọng ông hơn. Ông mong muốn bảo vệ rừng để mang lại cuộc sống tốt đẹp cho thế hệ sau.

Tuy nhiên,  trong quá trình bảo vệ rừng ông cũng gặp không ít kẻ phá rừng và đe dọa tính mạng của ông. Những khó khăn trở ngại đã chính là nguồn động lực và thôi thúc ông vượt qua và đã trở thành một hệ sinh thái xanh tươi để giúp mọi người có nơi để du lịch như hôm nay.

Tận hưởng vẻ đẹp khu du lịch sinh thái Bù Đốp bằng thuyền, ca nô

Khu du lịch sinh thái được bao quanh bởi hai con sông Bé và Đắk Quýt nên tạo một khoảng không rộng lớn, thoáng đãng và giúp điều hòa không khí tại đây. Điều thú vị khi đến đây, bạn hãy tận hưởng không khí mát mẻ và bao quát toàn khu du lịch bằng phương tiện thuyền hoặc ca nô. Tuy nhiên, phương tiện tham quan xung quanh khu du lịch bằng ca nô được ưa chuộng hơn cả.

khu du lich sinh thai bu dop

Thưởng thức đặc sản từ các loài thủy sản

Với tiềm năng ưu đãi bởi thiên nhiên, đến với KDLST Bù Đốp, bạn còn được thưởng thức những món ăn đặc sản. Đó là các loài thủy sản mang tính đặc trưng và chỉ có riêng ở sông Đắk Huýt như cá Chình, cá Lăng vàng, Bống vàng. Những món ăn được chế biến theo kiểu dân dã núi rừng và sẽ mang lại  cho bạn những vị giác mới lạ, độc đáo.

Tha hồ thưởng ngoạn núi rừng cùng các loài thú hoang dã đã và đang hội tụ về đây sinh sống

Bởi sự hoang dã rừng núi của khu du lịch này nên nơi này thường xuyên xuất hiện các loài thú hoang dã. Chúng hội tụ về đây sinh sống và là nơi trú ngụ an toàn. 

Vì thế, đây là dịp để bạn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang dã của các loài thú và đừng bỏ qua những khoảnh khắc này nhé! Nơi bạn đứng quan sát được thiết kế kín đáo nhằm đảm bảo an toàn cho bạn, đồng thời không ảnh hưởng đến không gian sống của chúng.

Tham quan và thưởng thức vườn trái cây đặc hữu tại khu du lịch sinh thái Bù Đốp

Ngoài sự đa dạng của khu rừng, người dân địa phương trồng cây ăn quả đặc hữu nhằm phục vụ đời sống và phục vụ nhu cầu tham quan khách du lịch. Đến đây, bạn quên tham quan những khu vườn trái cây và được ăn trực tiếp ngay tại vườn. Từ đó, bạn xem khu vườn trái cây nơi này có điều thú vị và khác lạ so với vườn trái cây ở miền Tây không nhé! 

Trải nghiệm cuộc sống văn hóa của người dân địa phương

Khu du lịch sinh thái nằm khu vực gần giáp ranh với Campuchia nên người dân địa phương cũng còn giữ nét văn hóa địa phương rất riêng của huyện Bù Đốp. Đặc biệt cùng tham gia vào cảnh sinh hoạt hàng ngày của người dân và nét văn hóa đặc thù nơi đây.

Điều thú vị được trải nghiệm cách họ thu hoạch nhựa cao su, làm vườn,… Đó là những khoảnh khắc rất đáng giá và giúp bạn nhận ra nhiều điều hơn.

Đắm mình dưới lòng sông

Nếu bạn muốn thử cảm giác độ sâu và làn nước đục của dòng sông, hãy trải ngâm mình dưới nước của dòng sông này nhé! 

Tuy dòng sông không sở hữu màu nước trong xanh nhưng chúng sẽ mang lại cho bạn cảm giác mát rượi và khác lạ. Trước khi đắm mình dưới dòng sông, đừng quên trang bị cho mình chiếc phao bảo hộ nhé!

Khám phá thủy điện Cần Đơn

Thủy điện Cần Đơn là nơi cung cấp nguồn nước tưới tiêu nông nghiệp trong mùa khô tại huyện Bù Đốp. Đến với điểm tham quan này, bạn không được vào bên trong nhưng có thể nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy cách thực vận hành của thủy hiện. Thông qua đó, bạn cũng có thêm vài kiến thức về hệ thống thủy điện và nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của thủy điện.

Hy vọng với 10 điều thú vị về khu du lịch sinh thái Bù Đốp, bạn đã biết thêm về khu du lịch. Từ đó giúp bạn chọn lọc hoặc lên lịch trình cho chuyến du lịch của bạn trong thời gian sắp tới thêm ý nghĩa.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply